เกจิ
   HOME | ตารางคะแนน | บอลไทย |      
เอเชี่ยนเกมส์ BNK48 ซูซูกิคัพ บันเทิง ท่องเที่ยว AF 12 AF 11

ผ่าฟอร์มนักเตะไทยรายตัว ฟุตบอลซูซูกิคัพ นัด สิงคโปร์ - ไทยประกาศคะแนนนักเตะไทยรายตัว ในศึกฟุตบอล AFF suzuki cup 2014 นัด ไทย บุกเชือด สิงคโปร์ ถึงถิ่น 2-1 ค่ำคืนวันอาทิตย์ที่ 23 พฤศจิกายน 2557 ที่ผ่านมา

http://www.gayji.com/images/suzuki_sin_thai2.jpg


กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์
นัดนี้เสียไป 1 ประตู แต่ก็หมดปัญญาเซฟจริงๆ เพราะโดนโขกจ่อๆ เหน่งๆ หน้าปากประตู นอกนั้นช่วยทีมได้เยอะ โดยเฉพาะการออกมาตัดลูกกลางอากาศ ที่ทำได้นิ่ง อุ่นใจได้เสมอ อย่างไรก็ดี จังหวะการพุ่งเซฟ ยังมีรับบอลกระฉอก บอลปลิ้นให้เห็นอยู่บ้าง แต่ก็ไม่ได้เสียหายอะไรมาก ... คะแนน 7


อาทิตย์ ดาวสว่าง
รับหน้าที่ตำแหน่งแบ็กขวา เกมรับยังมีช่องโหว่โดนเจาะให้เห็นอยู่บ้าง ส่วนเกมรุกยังเติมไม่เต็มที่ ดูเล่นกั๊กๆ เกร็งๆ อยู่ แต่โดยรวม ยังถือว่าสอบผ่าน ... คะแนน 6


อดิศร พรหมรักษ์
ตัวนี้คือหัวใจสำคัญในเกมรับจริงๆ อ่านเกมขาด ทางบอลดี เข้าสกัดแม่นยำ ณ.ตอนนี้ ทีมชาติไทย ขาดเขาไม่ได้แล้ว ... คะแนน 8


ประวีณวัช บุญยงค์
นี่คือจุดอ่อน บ่อน้ำมันของไทยเราในเกมนี้ ประตูที่เสียไป เขาต้องรับผิดชอบไปเต็มๆ เพราะเผลอ ไม่มีสมาธิ ลืมประกบ คอยรุล อัมรี กองหน้าสิงคโปร์ จนโดนโขกเหน่งๆ อีกทั้งความคล่องตัวค่อนข้างต่ำ เล่นผิดจังหวะกับเพื่อนๆ คนอื่นๆ ใช้เครื่องเบนซิน แต่ ประวีณวัช ใช้เครื่องดีเซล งานนี้ต้องบอกว่า "สอบตกสนิท" ... คะแนน 4


พีระพัฒน์ โน๊ตชัยยา
แบ็กซ้ายทีมชาติไทย นัดนี้เล่นได้ตามเนื้อผ้า ความชั่วไม่มี ความดีไม่ปรากฏ ... คะแนน 6


สารัช อยู่เย็น
มิดฟิลด์ผึ้งงานของไทยเรา นัดนี้วิ่งพล่านช่วยเกมรับหนักเลย แต่ผลงานเริ่มมาโดดเด่นจริงๆ ในช่วงครึ่งชั่วโมงสุดท้าย ที่เด่นทั้งรุก และรับ ซ้ำมีลูกยิงไกลระเบิด เกือบพังสกอร์ได้อีกต่างหาก ... คะแนน 7


ชาริล ชัปปุยส์
เกมนี้ค่อนข้างเงียบ มีบทบาทในเกมน้อยกว่าปกติ ผลงานจัดว่าต่ำกว่ามาตราฐาน ทว่าประตูชัยที่ได้ ต้องให้เครดิตกับ ชัปปุยส์ คนเดียวเต็มๆ เลย เพราะทั้งชงเอง กินเอง คือเป็นคนทำให้ทีมได้ลูกโทษที่จุดโทษ จากลูกแฮนด์บอล และจัดการซัดจุดโทษด้วยตัวเอง ผลงานที่เงียบๆ ตลอด 89 นาที ได้ถูกลบล้างทิ้ง หมดสิ้นแล้ว ... คะแนน 7


ประกิต ดีพร้อม
นัดนี้ทำไป 1 assist แต่โดยรวม ยังเล่นไม่เข้าระบบกับเพื่อนร่วมทีม ความขยันในการวิ่งหาช่องว่าง หรือการวิ่งไล่บอล ยังน้อยเกินไปในมาตราฐานทีมของซิโก้ แต่ทักษะ หรือศักยภาพในตัว ถือว่าเข้าขั้น ขอเพียงแค่ปรับเปลี่ยนทรรศนคติในการเล่น น่าจะไปได้ดีขึ้น ... คะแนน 6


มงคล ทศไกร
เป็นคนยิงประตูแรกให้กับทีม ตัวนี้มีความเร็ว วูบวาบเลย แต่ก็คล้ายๆ กับ ประกิต ดีพร้อม ที่ยังเล่นไม่ค่อยเข้าระบบกับเพื่อนร่วมทีม ยังคงเล่นสไตล์บอลไทยยุคเก่า ที่ยืนรอบอลอยู่ ก็คงต้องส่งเข้าคอร์สปรับเปลี่ยนทรรศนคติในการเล่น ไปอีกหนึ่งคน แล้วอนาคตสดใสแน่นอน ... คะแนน 7


เกริกฤทธิ์ ทวีกาญจน์
เป็นนักเตะอีกหนึ่งคนที่เริ่มมาเล่นเด่นในช่วง 30 นาทีสุดท้าย หลังจากที่สองตัวสำรอง อดิศักดิ์ ไกรษร และ ชนาธิป สรงกระสินธุ์ ถูกส่งลงสนามปุ๊บ เกริกฤทธิ์ ที่เริ่มฉายแสงทันที วิ่งจี๊ด ป่วนแนวรับสิงคโปร์ได้หลายจังหวะ จังหวะต่างๆ ก็คลิ๊กลงตัวหมด ... คะแนน 7


กีรติ เขียวสมบัติ
เขาถูกส่งลงสนาม ด้วยหน้าที่เป็นตัวชน ตัวกระแทก ล่อให้คู่เซ็นเตอร์ฮาล์ฟสิงคโปร์ น่วม หรือโดนใบเหลือง ใบแดง และเขาก็ทำได้สำเร็จ เมื่อจัดการ ไบฮัคกี้ ไคซาน ให้โดนใบเหลืองแก่ๆ จนต้องถูกเปลี่ยนตัวออกช่วงพักครึ่ง ก็ถือว่า ภารกิจของ "เทพเขียว" สำเร็จลุล่วงด้วยดี ... คะแนน 7


อดิศักดิ์ ไกรษร
กองหน้าตัวสำรอง ถูกส่งลงสนามในช่วงนาทีที่ 62 แล้วก็โชว์ฟอร์มสด พาบอลไปกับตัวเองได้ เก็บบอลได้ และรู้ใจเข้าขากับเพื่อนร่วมทีมเป็นอย่างดี วิ่งทำทาง วิ่งเข้าช่อง ถูกต้องตลอด เสียดายที่ไม่ได้เห็นสกอร์จากเขาเท่านั้น ... คะแนน 8


ชนาธิป สรงกระสินธุ์
เมสซี่เจ ถูกส่งลงสนามในช่วงนาทีที่ 65 ซึ่งลงมาปุ๊บ รูปเกมของทีมชาติไทย ก็กระเตื้องดีขึ้นทันที เกมรุกเร็วขึ้น ทะลุทะลวง วูบวาบน่ากลัว การลงมาของเขา ไม่ใช่แค่เพียงโชว์ฟอร์มเด่นคนเดียวเท่านั้น แต่ยังทำให้เพื่อนร่วมทีมคนอื่นๆ อยู่ดีๆ ก็คึกคัก วิ่งพล่านโดยพร้อมเพรียงกันทั้งทีมอีกต่างหาก เรียกว่า มีอิทธิพลต่อทีมมากเหลือเกิน สมควรแล้วกับ ตำแหน่งแมนออฟเดอะแมตช์ ของนัดนี้ ... คะแนน 9


สุทธินันท์ พุกหอม
ถูกส่งลงมายืนเซ็นเตอร์ฮาล์ฟ แทน ประวีณวัช  แล้วก็แจ้งเกิดทันที เพราะทำให้แนวรับไทยเรา ที่มีช่องโหว่ ก็ดูแน่นขึ้นทันที ช่วยทีมได้เยอะเลยตัวนี้ ... คะแนน 8
ข่าวฟุตบอล
:: 50 ข่าวฟุตบอลล่าสุดวันนี้
อะไรคือ 4 เหตุการณ์ที่ บุฟฟ่อน อยากจะลืม


แพ้เพราะตะคริวแDก ไม่ได้นะ


รู้แล้ว!! ทำไม มงคล ทศไกร ถึงติดทีมชาติไทยตลอดกาล


โกล์ไทยลีก ใช้ถุงมือแพง มีชัยไปกว่าครึ่ง จริงเหรอ?


มีแต่เสีย ไม่มีได้!! จเด็จ มีลาภ โค้ชการท่าเรือ สุดเซ็ง


มาดู ท่าไม้ตายใหม่ของ น้องเมย์ ที่คนดูครางฮือ ทุกครั้งที่ใช้


ไทยรัฐทีวี จับภาพ "สกิลลึกลับ" ของ ต้น นฤบดินทร์ ได้


ปลื้มจิตร์ ถึงกับแอบอมยิ้ม เมื่อเห็นเหตุการณ์นี้


สิ่งที่น้องเมย์ทำ ทำให้คนอินเดียอึ้ง!! และหันมาเชียร์เธอทั้งสนามทันที


เอ็มเร่ ชาน เสียท่า โดน ดาลี่ย์ บลินด์ ล็อกหลอก ล้มคว่ำแบบเสียผู้เสียคน
นักฟุตบอลทีมชาติไทยคนไหน เหมาะที่จะเป็นแฟนคุณ
นักฟุตบอลทีมชาติไทยคนไหน เหมาะที่จะเป็นแฟนคุณ???


:: 3 เกจิ STORY
เพื่อรอวันกลับมา บดินทร์ - มณีพงศ์  แบดชายคู่แห่งความทรงจำ

สมแล้วกับ บอยแบนด์อันดับหนึ่งตลอดกาล ..... D2B

กว่าจะได้มา เหรียญทองประวัติศาสตร์ วิ่งผลัด 4x100 เมตรหญิง

Copyright 2018/19 gayji.com All rights reserved.