เกจิ
   HOME | ตารางคะแนน | บอลไทย |      
เอเชี่ยนเกมส์ BNK48 ซูซูกิคัพ บันเทิง ท่องเที่ยว AF 12 AF 11

ผ่าฟอร์มนักเตะไทยรายตัว ฟุตบอลซูซูกิคัพ นัด ไทย 3-2 มาเลเซียประกาศคะแนนนักเตะไทยรายตัว ในศึกฟุตบอล AFF suzuki cup 2014 นัด ไทย พลิกนรกเอาชนะ มาเลเซีย 3-2 ค่ำคืนวันพุธที่ 26 พฤศจิกายน 2557 ที่ผ่านมา

http://www.gayji.com/images/suzuki_thai_malay2.jpg


กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์
นัดนี้โดนไป 2 เม็ด ซึ่งลูกแรกที่เสีย กวินทร์ ต้องมีส่วนรับผิดชอบในความผิดพลาดอยู่กึ่งหนึ่ง เพราะเป็นการโดนยิงไกลนอกกรอบเขตโทษ ที่น้ำหนักบอลไม่แรงด้วย แต่เขาก็พุ่งเซฟไม่ถึง ซ้ำยังมีจังหวะพลาด เดินออกมาหน้าปากประตูมากเกินไป จนโดนนักเตะมาเลย์ ลักไก่ ยิงไกลกว่า 55 หลา เกือบเข้า ดีบอลไปเด้งชนคานเสียก่อน โดยที่ กวินทร์ แทนที่จะพยายามวิ่งกลับมาป้องกันประตู แต่กลับยืนถอดใจ ท่องพุทโธ พุทโธ ซะงั้น ยังดีที่จังหวะตัดลูกเปิด ลูกโด่ง ลูกครอส ยังทำหน้าที่ได้ดี นัดนี้เลยสอบผ่านแบบหวุดหวิด ... คะแนน 6


นฤบดินทร์ วีรวัฒโนดม
เกมนี้ได้รับโอกาสลงเล่นเป็นแบ็กขวาตัวจริง แล้วก็ทำผลงานได้ไม่ผิดหวัง เกมรับนิ่ง ชัวร์ ไว้เนื้อเชื่อใจได้ เกมรุกก็ทำได้เนียนตา เรียกว่า รุกรับถูกจังหวะไปหมด ... คะแนน 8


อดิศร พรหมรักษ์
ทำหน้าที่ได้ดีตามมาตราฐานของตัวเอง เกมนี้อาจไม่เด่นมาก แต่ก็ไม่มีอะไรผิดพลาดหนักๆ แต่มาตกม้าตาย ที่คุมอารมณ์ไม่อยู่ ตบะแตก ไปจามศอกที่แผ่นหลังนักเตะมาเลเซียเต็มๆ ดีที่กรรมการไม่เห็น ไม่งั้นโดนแดงได้โง่ๆ เลย ความผิดนี้ ทำให้คะแนนของเขาในเกมนี้ "เกือบตก"  ... คะแนน 5


ธนบูรณ์ เกษารัตน์
ได้รับโอกาสลงยืนเป็นเซ็นเตอร์ฮาล์ฟตัวจริง ผลงานในวันนี้ ไม่มีคำนิยามไหนเหมาะไปกว่าคำว่า "ชั่ว 7 ที ... ดี 7 หน" เพราะเล่นเกมรับได้เด่นมาก ตัดบอลจังหวะสำคัญๆ ได้ตลอด ทว่า 2 ประตูที่ไทยเราเสียไป ก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า เป็นความผิดพลาดของ ธนบูรณ์ ไม่มากก็น้อย ทั้งสองลูก อย่างลูกแรก นักวิเคราะห์บอลจากช่อง FOX sport หมายหัวไปเลยว่า เป็นเพราะ ธนบูรณ์ มัวแต่ถอยไปคุมปากประตู ไม่ยอมวิ่งขึ้นมาประกบนักเตะมาเลย์ เลยเปิดช่องโหว่ให้โดนส่องโต้งๆ โล่งๆ ส่วนเม็ดที่สอง ก็เพราะเข้าพรวดเกินไป จนตัวเองหลุดตำแหน่ง ผลงานนัดนี้เลยเป็นแบบ ดีสุดขั้ว แต่ก็ชั่วสุดขีด ... คะแนน 5


ชยพัทธ์ กิจพงษ์ศรีธาดา
แบ็กซ้ายตัวเก๋า นัดนี้ใช้ความเก๋า ช่วยอ่านเกม อ่านทางบอลได้ดี เกมรับถือว่าสอบผ่านสบายๆ แต่เกมรุก ยังไม่จี๊ดจ๊าดอย่างที่คาดหวังไว้ เหมือนยังไม่กล้าเติมเกมรุกเต็มตัวสักเท่าไหร่ ... คะแนน 6


สารัช อยู่เย็น
เห็น สารัช วิ่งวันนี้แล้วเหนื่อยแทน เพราะกองกลางตัวอื่นๆ แทบไม่มีใคร ลงมาช่วยเกมรับเลย ปล่อยให้ สารัช ต้องวิ่งฮ่อ คอยสกรีนเกมรับอยู่คนเดียว เลยทำให้ผู้เล่นมาเลเซีย มีพื้นที่ว่างในหน้ากรอบเขตโทษของไทยเรา หลายครั้ง เล่นกันสบาย ก็ถือว่า สารัช พยายามทำเต็มที่แล้ว และทุ่มเทสุดๆ  ... คะแนน 7


ชาริล ชัปปุยส์
เป็นอีกนัดที่ ชัปปุยส์ เล่นได้ต่ำกว่ามาตราฐาน ยิ่งนัดนี้ ไม่ค่อยลงมาช่วยเกมรับ ยืนลอยสูงเกินไป ไม่มีการวิ่งไล่ วิ่งบีบพื้นที่คู่แข่ง ซ้ำในจังหวะรุก ลูกจ่ายคมๆ แทงทะลุช่องที่เคยทำได้ดี เกมนี้ก็ไม่มีให้เห็น ยังดีที่ มายิงประตูลูกที่สองให้ทีมไทยได้ เลยได้คะแนนตีตื้นขึ้นมาหน่อย ไม่งั้่นสอบตกแล้วนะเนี่ย  ... คะแนน 5


ชนาธิป สรงกระสินธ์
เทพสุดๆ ทั้งเลี้ยงจี้ เลี้ยงกระชาก เลี้ยงวน เลี้ยงหลอกล่อ ทำได้อย่างเนียนตา ลองคิดดู ขนาดที่ว่า นักเตะมาเลย์ที่เป็นตัวประกบ ชนาธิป ยังต้องถูกหามออกจากสนาม เพราะถูกพาทัวร์ จนหมดแรง แทบขาดอ๊อกซิเจนตายคาสนาม นัดนี้ยิงชนเสาไป 1 ครั้ง และทำ 1 assist สะเด่าไปเลยอีน้อง  ... คะแนน 9


เกริกฤทธิ์ ทวีกาญจน์
นัดนี้ไม่วูบวาบอย่างเคย จังหวะกระชาก ไม่หลุด ไม่ทะลุ รวมถึงนัดนี้ขยันวิ่งน้อยไปหน่อย ... คะแนน 5


ศราวุฒิ มาสุข
ยังเล่นได้ไม่เข้าจังหวะกับเพื่อนร่วมทีม ยังสร้างผลงานประทับใจอะไรไม่ได้ เล่นได้ราบเรียบเกินไป ... คะแนน 4


กีรติ เขียวสมบัติ
ดูๆ ไป ก็น่าสงสาร "เทพเขียว" กีรติ อยู่เหมือนกัน เพราะถูก "ซิโก้" จับลงตัวจริงตลอด เพียงเพื่อให้ไปชนกับกองหลังคู่แข่ง จนน่วมไปข้าง พอ กีรติ ช้ำใน จนเป็นที่พอใจของ ซิโก้ แล้ว ก็เปลี่ยนตัวออก นี่มันแกล้ง เทพเขียว ของเราชัดๆ เลยนี่หว่า ไม่ให้โอกาสในการยิงประตู เป็นได้แค่เพียง ที่รองมือรองตีนของคู่แข่ง ผมให้คะแนนสงสาร ... คะแนน 7


อดิศักดิ์ ไกรษร
แค่ลงมาสัมผัสแรก ก็ซัดประตูตีเสมอให้ไทย 1-1 ทันที ลูกนี้ต้องใช้ "ใจ" ยิงล้วนๆ เพราะการวิ่งเข้าชาร์จไปยิงลูกนี้ ต้องรู้อยู่แล้วว่า ยิงแล้วเจ็บตัวหนัก โดนกองหลังอัดแน่ๆ แต่ อดิศักดิ์ ก็ไม่มีลังเล วิ่งเข้าไปหวดตูม ก่อนนอนตาย ให้หมอวิ่งเข้ามาปฐมพยายามวุ่น และยังเป็นคนยิงประตูชัย 3-2 ในช่วงท้ายเกมอีกต่างหาก ด้วยลูกยิงที่ต้องใช้เทคนิคสูงมาก ทั้งการจับบอลแรกที่นิ่มนวล ก่อนหวดอย่างรุนแรงในจังหวะต่อมา  เอาไปเลยครับ แมนออฟเดอะแมตช์ กับสิบคะแนนเต็ม!! ... คะแนน 10


ชัยณรงค์ ทาทอง
เป็นตัวสำรอง ที่ถูกส่งลงไปเล่นได้แป๊บเดียว ก็ถูกเปลี่ยนตัวออก เพราะเล่นไม่ออก และที่สำคัญคือ ทำเสียบอล แล้วไม่วิ่งไล่บอล ซึ่งผิดคอนเซ็ปการทำทีมของ ซิโก้ เลยโดน ซิโก้ เชือดนิ่มๆ เปลี่ยนทิ้งแบบไม่ต้องเกรงใจความรู้สึก  คะแนน 3


ประกิต  ดีพร้อม
ความคล่องตัวของเขา มีประโยชน์มาก และเขาก็ใช้ความคล่องนี้ล่ะ กระชากบอลจนเป็นที่มาของประตูชัย ตัวนี้ถูกเปลี่ยนลงมา แล้วทำผลงานได้ไม่ผิดหวัง ... คะแนน 7
ข่าวฟุตบอล
:: 50 ข่าวฟุตบอลล่าสุดวันนี้
อะไรคือ 4 เหตุการณ์ที่ บุฟฟ่อน อยากจะลืม


แพ้เพราะตะคริวแDก ไม่ได้นะ


รู้แล้ว!! ทำไม มงคล ทศไกร ถึงติดทีมชาติไทยตลอดกาล


โกล์ไทยลีก ใช้ถุงมือแพง มีชัยไปกว่าครึ่ง จริงเหรอ?


มีแต่เสีย ไม่มีได้!! จเด็จ มีลาภ โค้ชการท่าเรือ สุดเซ็ง


มาดู ท่าไม้ตายใหม่ของ น้องเมย์ ที่คนดูครางฮือ ทุกครั้งที่ใช้


ไทยรัฐทีวี จับภาพ "สกิลลึกลับ" ของ ต้น นฤบดินทร์ ได้


ปลื้มจิตร์ ถึงกับแอบอมยิ้ม เมื่อเห็นเหตุการณ์นี้


สิ่งที่น้องเมย์ทำ ทำให้คนอินเดียอึ้ง!! และหันมาเชียร์เธอทั้งสนามทันที


เอ็มเร่ ชาน เสียท่า โดน ดาลี่ย์ บลินด์ ล็อกหลอก ล้มคว่ำแบบเสียผู้เสียคน
นักฟุตบอลทีมชาติไทยคนไหน เหมาะที่จะเป็นแฟนคุณ
นักฟุตบอลทีมชาติไทยคนไหน เหมาะที่จะเป็นแฟนคุณ???


:: 3 เกจิ STORY
เพื่อรอวันกลับมา บดินทร์ - มณีพงศ์  แบดชายคู่แห่งความทรงจำ

สมแล้วกับ บอยแบนด์อันดับหนึ่งตลอดกาล ..... D2B

กว่าจะได้มา เหรียญทองประวัติศาสตร์ วิ่งผลัด 4x100 เมตรหญิง

Copyright 2018/19 gayji.com All rights reserved.