เกจิ
   HOME | ตารางคะแนน | บอลไทย |      
เอเชี่ยนเกมส์ BNK48 ซูซูกิคัพ บันเทิง ท่องเที่ยว AF 12 AF 11
เอเชี่ยนเกมส์ 2018

เอเชี่ยนเกมส์ 2018


วิเคราะห์บอลเอเชียนเกมส์ ไทย - อินโดนีเซียฟุตบอลไทยชุดเอเชียนเกมส์ 2014 เตรียมลงทำศึกนัดสุดท้ายของรอบแรก พบกับ คู่รักคู่แค้น อินโดนีเซีย ในเย็นวันจันทร์ที่ 22 ก.ย. นี้ เวลา 18.00 น. ช่อง 3, ช่อง 3 HD ทำการถ่ายทอดสด ให้ได้ชมกันทั้งประเทศ

http://www.gayji.com/images/asiangames/football_thai_indo.jpg


ทั้ง ไทย และ อินโดนีเซีย ต่างเก็บชัยชนะมาได้ในสองนัดแรก มี 6 คะแนนเต็ม ลอยลำผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย ไปด้วยกันแล้วทั้งคู่ นัดนี้จะเป็นการเตะแย่งกันเป็นแชมป์กลุ่ม เพื่อเลี่ยงทีมแกร่งในรอบต่อไป (เกาหลีเหนือ)

- ไทย ชนะ มัลดีฟส์ 2-0
- ไทย ชนะ ติมอร์ เลสเต้ 3-0

- อินโดนีเซีย ชนะ ติมอร์ เลสเต้ 7-0
- อินโดนีเซีย ชนะ มัลดีฟส์ 4-0


ด้วยผลงานการยิงประตูในสองนัดแรกของ ไทยเรา ยิงได้น้อยกว่า อินโดนีเซีย ทำให้เกมเย็นนี้ ไทย เราต้องชนะเท่านั้น ถึงจะได้เป็นแชมป์กลุ่ม


นัดนี้ "ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือทีมชาติไทย ยังคงวางหมาก 4-3-3 ลงสู้ศึกเช่นเคย แต่นัดนี้ ชิติพัทธ์ แทนกลาง เซ็นเตอร์ฮาล์ฟตัวหลักของเรา ติดโทษแบน ก็จะเป็นหน้าที่ของ ธนบูรณ์ เกษารัตน์ จะลงไปทำหน้าที่แทน

นอกจากนี้ อดิศักดิ์ ไกรษร หัวหอกหน้าเป้า มีอาการบาดเจ็บเล็กน้อย อาจถูกดร็อปพัก แล้วส่ง ชนานันท์ ป้อมบุบผา ลงล่าตาข่ายแทน

ส่วนในรายของ นักเตะที่ดีที่สุดในทีมชุดนี้อย่าง "มิดฟิลด์หัวเสือ" ปกเกล้า อนันต์ ที่ยังไม่ได้ลงเล่นเป็นตัวจริงเลย เกมนี้ก็ยังคงนั่งเป็นสำรองต่อไป เพราะทางสต๊าฟโค้ช ตั้งใจเก็บ ปกเกล้า อนันต์  ไว้เป็นอาวุธลับ ไม่ให้คู่แข่งได้รู้เห็นฝีเท้า จนกว่าจะถึงรอบน็อคเอาท์


ทางด้าน อินโดนีเซีย ชุดนี้ เคยแพ้ ไทย เรามาใน ซีเกมส์ เมื่อปีก่อน ทั้งในเกมรอบแรก (แพ้ 1-4) และ นัดชิง (แพ้ 0-1)


ทีมชาติไทย ชุดนี้ แม้ผลงานการเล่นจะไม่ได้วูบวาบ ยิงประตูถล่มทลายอะไร แต่รูปเกม หรือทรงบอล จัดว่ายอดเยี่ยม เกมรุกหลากหลาย และสร้างสรรค์ มีการวิ่งหาช่องว่างช่วยกันได้ดี

บวกกับศักยภาพของนักเตะ ก็เหนือกว่า อินโดนีเซีย บอลรูปร่าง ความแข็งแกร่ง เท่าๆ กันแบบนี้ ไทย เราไม่เคยกลัวใคร ... ทำให้เกมเย็นนี้ ทีมชาติไทย จะบด เบียดเอาชนะ อินโดนีเซีย ไปได้ในท้ายที่สุด

เกจิ ปักธง ไทย ชนะ อินโดนีเซีย 2-1:: 3 เกจิ STORY
เพื่อรอวันกลับมา บดินทร์ - มณีพงศ์  แบดชายคู่แห่งความทรงจำ

สมแล้วกับ บอยแบนด์อันดับหนึ่งตลอดกาล ..... D2B

กว่าจะได้มา เหรียญทองประวัติศาสตร์ วิ่งผลัด 4x100 เมตรหญิง

Copyright 2018/19 gayji.com All rights reserved.