เกจิ
   HOME | ตารางคะแนน | บอลไทย |      
เอเชี่ยนเกมส์ BNK48 ซูซูกิคัพ บันเทิง ท่องเที่ยว AF 12 AF 11
เอเชี่ยนเกมส์ 2018

เอเชี่ยนเกมส์ 2018


5 เหตุผลสำคัญที่ ธัญญ่า สุขเจริญ จะคว้าเหรียญทอง ยกน้ำหนักหญิง เอเชียนเกมส์ 2018วันจันทร์ที่ 20.08.18 นี้ น้องธัญญ่า จะลงทำการชิงเหรียญทอง ยกน้ำหนักหญิง รุ่นไม่เกิน 48 ก.ก. ช่วงเวลา 14.00 น.

ซึ่งโอกาสที่ ธัญญ่า จะคว้าเหรียญทองมาให้ทัพนักกีฬาไทยได้ ถือว่ามีสูงเลยทีเดียว ด้วยเหตุผลหลักๆ 5 ข้อ ดังต่อไปนี้


http://www.gayji.com/images/asiangames/tanya_gold.jpg


1. ในเอเชี่ยนเกมส์ 5 ครั้งหลัง เหรียญทองยกน้ำหนักรุ่น 48 ก.ก. หญิงนี้ ตกเป็นของ จีน ถึง 4 ครั้ง ... พูดง่ายๆ คือ จีนคือเจ้า อย่างแท้จริง

อย่างไรก็ตาม การแข่งเอเชี่ยนเกมส์ครั้งนี้ จีน โดนแบน จากปัญหาเรื่องโด๊ปยา จึงไม่สามารถส่งนักกีฬาเข้าแข่งขันได้


2. ครั้งเดียวที่ จีน ไม่ได้เหรียญทองในช่วงหลัง ก็คือ เอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่แล้ว ที่เกาหลีใต้ โดย Margarita YELISSEYEVA นักกีฬาชาว คาซัคสถาน คว้าทองมาครองได้แทน

อย่างไรก็ดี คาซัคสถาน ก็โดนแบน ห้ามส่งนักกีฬาเข้าแข่งขันในครั้งนี้เช่นกัน ทำให้คู่แข่งชาติสำคัญ หายไป 2 ชาติพร้อมๆ กัน


3. ในการแข่งขันยกน้ำหนัก ชิงแชมป์โลก ครั้งล่าสุด (จีน และคาซัคสถาน โดนแบนเช่นกัน) นั้น ธัญญ่า สุขเจริญ ของเราคว้าที่ 2 มาครองได้ ด้วยน้ำหนักรวม 193 ก.ก. เป็นรองเพียง Saikhom Mirabai Chanu จาก อินเดีย ที่คว้าแชมป์ ด้วยน้ำหนักรวม 194 ก.ก. ... (เราชนะท่าสแนตช์ ส่วนเขาชนะท่าคลีนแอนด์เจิร์ก แต่น้ำหนักรวม เขาชนะไป) เรียกว่า เบียดกันมาเลย


4. ก่อนหน้านี้มีรายงานข่าวว่า Saikhom Mirabai Chanu จาก อินเดีย แชมป์โลกตัวนี้ มีอาการเจ็บหลังเรื้อรัง และขอถอนตัวจากเอเชี่ยนเกมส์ แต่เมื่อลองเข้าไปเช็คในเว็บทางการ ยังมีรายชื่อตัวนี้อยู่

ไม่ว่าจะยังไงก็ตาม ด้วยอาการบาดเจ็บ ทำให้ไม่น่าจะยกน้ำหนักได้มากไปกว่าเดิม ... ไทยเรา หวานเจี๊ยบ เบยยยยยย


5. ไทย เรา คือเจ้าของเหรียญทองรุ่นนี้ใน โอลิมปิคเกมส์ 2016 จาก "น้องแนน" โสภิตา ธนสาร (มาในเอเชี่ยนเกมส์ เลื่อนรุ่นไปแข่ง 53 ก.ก.) ที่ยกน้ำหนักรวมได้ 200 ก.ก.

ขณะที่สถิติของ ธัญญ่า สุขเจริญ ทำไว้ตอนชิงแชมป์โลก คือ 193 ก.ก. อาจจะดูน้อยกว่าที่ "น้องแนน" เคยทำไว้เยอะอยู่ ทว่าถ้าดูสถิติคนที่ได้เหรียญเงินโอลิมปิก Sri Wahyuni Agustiani ชาว อินโดนีเซีย ยกน้ำหนักรวมได้เพียง 192 ก.ก. ก็ยังน้อยกว่าน้องธัญญ่า ของเราด้วยเหตุผลทั้งหมด น้องธัญญ่า แม้จะไม่ได้เป็นตัวเต็งของสมาคมยกน้ำหนัก แต่งานนี้มีลุ้น "ทอง" ยาวๆ แน่นอน ก็ตัวเก่งๆ ของรุ่น ไม่สามารถลงแข่งขันได้ทั้งนั้น


>>> เกาะติด ร่วมเชียร์ ทัพนักกีฬาไทย ได้ที่เพจนี้ครับ www.facebook.com/TeamChadThai


:: 3 เกจิ STORY
เพื่อรอวันกลับมา บดินทร์ - มณีพงศ์  แบดชายคู่แห่งความทรงจำ

สมแล้วกับ บอยแบนด์อันดับหนึ่งตลอดกาล ..... D2B

กว่าจะได้มา เหรียญทองประวัติศาสตร์ วิ่งผลัด 4x100 เมตรหญิง

Copyright 2018/19 gayji.com All rights reserved.