เกจิ
   HOME | ตารางคะแนน | บอลไทย |      
เอเชี่ยนเกมส์ BNK48 ซูซูกิคัพ บันเทิง ท่องเที่ยว AF 12 AF 11

สมแล้วกับ บอยแบนด์อันดับหนึ่งตลอดกาล ..... D2B

คงต้องเอ่ยบอกออกตัวก่อนว่า ผมคงไม่ได้เป็นติ่ง ดีทูบง ดีทูบี อะไร ก็แค่เพียงมีเทป D2B 1ชุด มีเพลงโปรดคือ "ถ้าเทียบกับใจฉัน"  ชอบ แพตตี้ เหมือนกับ แดน นักร้องนำของวง หนังไทยเรื่องโปรดคือ เซ็กส์โฟนคลื่นเหงาสาวข้างบ้าน ที่มี บีม เป็นพระเอกในเรื่ีอง ก็แค่นั้น

แต่อาจจะมีความผูกพันเล็กๆ กับ บิ๊ก อยู่นิดหน่อย เพราะ บิ๊ก เป็นรุ่นน้องที่โรงเรียนอัสสัมชัญ สำโรง และน้องชายผม เป็นเพื่อนกับบิ๊ก เรียนอยู่ห้องเดียวกัน จัดเป็นคู่แข่งประชันความหล่อประจำชั้นกันเลยทีเดียว

และสถานที่ที่บิ๊กเกิดอุบัติเหตุ ที่ศรีนครินทร์ ก็อยู่ห่างจากที่พักผม ณ.ตอนนั้นไม่ไกล เลยรู้สึกเศร้า สลด เสียใจ กับอุบัติเหตุในครั้งนั้นอยู่พอสมควร

http://www.gayji.com/images/d2b.jpg


พอได้ข่าวว่า D2B มีคอนเสิร์ต "คิดถึง D2B Live Concert 2014" เมื่อวันอาทิตย์ที่ 2 พฤศจิกายน 2557 ที่ผ่านมา ก็เลยตามอ่านบรรยากาศคอนเสิร์ตตามหน้าเว็บไซต์ต่างๆ รวมถึงเริ่มเปิดดูคลิปต่างๆ ที่แฟนคลับถ่ายไว้ด้วย

เลยรู้ว่า งานนี้ RS ทุ่มทุนสร้าง ใช้เทคโนโลยี Hologram เนรมิตรให้ บิ๊ก ได้กลับมาร่วมร้องในคอนเสิร์ตด้วย และหลายๆ คนก็บรรยายออกมาว่า ช่วงที่บิ๊กโผล่ออกมา อารมณ์มันจุก แหกปากร้องเพลงต่อไม่ได้ จากร้องเพลง กลายเป็นร้องไห้ไปซะงั้น

http://www.gayji.com/images/d2b2.jpg


แล้วผมก็ได้เข้าใจความรู้สึก "จุก" นั้นทันที เมื่อไปเปิดเจอคลิปนี้

http://www.youtube.com/watch?v=GOjBsilZO5M

ก่อนเริ่มเพลง แดน บอกกับแฟนคลับทุกคนให้ช่วยร้องเพลง คนใจอ่อน (อ่อนใจ) นี้ให้ดังที่สุดเท่าที่จะดังได้ เพราะเพลงนี้คือเพลง signature ของ บิ๊ก ส่วน บีม ก็ขยับไมค์ตัวที่ว่าง ให้หันมาทางฝั่งคนดู เพื่อให้เสียงร้องของแฟนคลับจะได้เข้าไมค์ชัดที่สุด หวังให้เสียงเพลงนี้ ดังก้องไปให้ถึงคนบนฟ้า  

เพลง คนใจอ่อน (อ่อนใจ) เริ่มขึ้น ทุกคนในคอนเสิร์ต พร้อมใจกันช่วยร้องเพลงนี้ จนเสียงดังกระหึ่มทั่วทั้งฮอลล์ แค่นี้ก็บิ้วอารมณ์ให้ขนลุก ตื้นตันใจแล้ว .....

แต่พอมาถึงกลางเพลง บิ๊ก โผล่ตัวออกมาในรูปแบบของ Hologram หลายคนตกใจ ร้องเฮ้ย!! กันเสียงหลง แล้วเสียงกรี๊ดดดดดด สนั่น ก็ดังตามมา

แต่ใครจะคาดคิดว่า หลังเสียงกรี๊ดสนั่นชนิดฮอลล์แทบแตก 1 ลมหายใจหมดไป ฮอลล์ทั้งฮอลล์กลับเงียบกริบ!!! แฟนคลับทุกคนในคอนเสิร์ตที่แหกปากร้องเพลงนี้กันมาตั้งแต่ต้นเพลง กลับเงียบสนิทหมดทุกคน ทุกคนร้องเพลงต่อไม่ได้ เหลือแต่เสียงบิ๊กอยู่คนเดียว มันคงเป็นอารมณ์ที่จุก ตื้นตัน เศร้า หลากหลาย

ขนาดผมเอง ไม่ได้อยู่ในคอนเสิร์ต มานั่งดูคลิป ยังจุกตามไปด้วยกับโมเมนต์นี้  

แย่ไปกว่านั้น พอเพลงมาถึงท่อนสุดท้าย บิ๊ก เอาไมค์ออกจากปาก แล้วยื่นให้แฟนคลับช่วยกันร้องท่อนจบ "ไม่มีคนใจอ่อนอีกต่อไป" แฟนคลับทุกคนเหมือนรู้งาน กัดฟัน ฮึดขึ้นมาร้องเพลงนี้กันอีกครั้ง กับท่อนจบนี้ได้อย่างพร้อมเพรียง สวยงาม แม้บางคนเสียงจะอู้อี้ มีขี้มูกกัง ติดอยู่ก็ตาม

ส่วนตัวผม เจอช็อตท่อนสุดท้ายนี้เข้าไป น้ำตามาจากไหนไม่รู้ ไหลอาบต่อหน้าจอคอมพ์เลย แล้วไม่หยุดไหลง่ายๆ ด้วย  ... บ้าไปแล้วกุเคยมีคนบอกไว้ว่า การจะดูศิลปินว่าดังขนาดไหน ให้ดูจากแฟนคลับ และ แฟนคลับ D2B ก็ได้โชว์ให้เห็นแล้วว่า กาลเวลาไม่อาจทำลายความผูกพันของพวกเขาลงได้เลย สมแล้วกับ บอยแบนด์อันดับหนึ่งตลอดกาล ..... D2B

ไ ท เ ก อ ร์ วุ ฑ:: 3 เกจิ STORY
เพื่อรอวันกลับมา บดินทร์ - มณีพงศ์  แบดชายคู่แห่งความทรงจำ

สมแล้วกับ บอยแบนด์อันดับหนึ่งตลอดกาล ..... D2B

กว่าจะได้มา เหรียญทองประวัติศาสตร์ วิ่งผลัด 4x100 เมตรหญิงCopyright 2014/15 gayji.com All rights reserved.