เกจิ
   HOME | ตารางคะแนน | บอลไทย |      
เอเชี่ยนเกมส์ BNK48 ซูซูกิคัพ บันเทิง ท่องเที่ยว AF 12 AF 11

เขาคลังนอก มหาพีระมิดเมืองไทยใครว่าเมืองไทย ไม่มีพีระมิด ... เมื่อปี พ.ศ. 2551 ประเทศไทยต้องตกตะลึง ที่ได้ขุดค้นพบมหาโบราณสถาน -เขาคลังนอก- ที่จังหวัด เพชรบูรณ์ และเป็นที่กล่าวขานกันว่า นี่คือ มหาพีระมิดแห่งเมืองไทย

http://www.gayji.com/images/trip/klangnok.jpg


เขาคลังนอก เพิ่งถูกบำรุง บูรณะแล้วเสร็จเมื่อปี พ.ศ. 2555 นี้เอง จัดเป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ ที่แทบจะยังไม่มีใครรู้จัก เป็นที่เที่ยว UNSEEN อย่างแท้จริง

http://www.gayji.com/images/trip/klangnok2.jpg


http://www.gayji.com/images/trip/klangnok5.jpg


http://www.gayji.com/images/trip/klangnok7.jpg


เขาคลังนอก เป็นศาสนสถานขนาดใหญ่ ในยุคทวารวดี ราวพุทธศตวรรษที่ 13-14 สันนิษฐานว่ามีลักษณะเป็นมหาสถูป เป็นฐานขนาดใหญ่ ทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัส ก่อด้วยศิลาแลงสภาพยังค่อนข้างสมบูรณ์ มีทางขึ้นทั้ง 4 ด้าน ถือได้ว่า เขาคลังนอกเป็นศาสนสถานที่มีขนาดใหญ่ และสมบูรณ์มากที่สุดในศาสนสถานที่ร่วมสมัยเดียวกัน

http://www.gayji.com/images/trip/klangnok9.jpg


http://www.gayji.com/images/trip/klangnok10.jpg


http://www.gayji.com/images/trip/klangnok11.jpg


เขาคลังนอกในสภาพปัจจุบัน มีทั้งสิ้น 3 ชั้น มีความสูงประมาณ 20 เมตร สามารถเดินขึ้นไปเยี่ยมชมได้ทุกชั้น โดยบริเวณชั้นสองของเขาคลังนอก ใช้ก้อนหินศิลาแลงมาวางซ้อนเรียงกันเป็นมุมแหลมขึ้นเรื่อยๆ ทีละชั้น แลดูคล้ายการก่อสร้างของพีระมิด

http://www.gayji.com/images/trip/klangnok13.jpg
หินศิลาแลงซ้อนเรียงเป็นมุมแหลมขึ้นทีละชั้น


http://www.gayji.com/images/trip/klangnok12.jpg
บริเวณชั้นสามของเขาคลังนอก


สิ่งที่ทำให้ เขาคลังนอก เป็นที่ฮือฮา และน่าสนใจเป็นอย่างยิ่งสำหรับนักท่องเที่ยว และนักประวัติฺศาสตร์ ก็คือ นี่คือโบราณสถานในรูปแบบศิลปกรรมอินเดีย ที่ไม่เคยปรากฏมาก่อนในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้!!!!!! จึงดูแปลกตา แปลกใหม่ สำหรับชาวไทย

อีกทั้งยังมีฐานเป็น 4 เหลี่ยมจัตุรัส คล้ายทรงพีระมิด และมีขนาดใหญ่โต มีฐานยาวด้านละ 64 เมตร ซึ่งว่ากันว่า ใหญ่โตกว่า "พีระมิดขอม" เกาะแกร์ ที่กัมพูชา เสียอีก ที่มีความยาวฐานด้านละ 55 เมตร เท่านั้น

http://www.gayji.com/images/trip/klangnok17.jpg
พีระมิดขอม "เกาะแกร์" ที่กัมพูชา
หลายคนอาจยังสงสัยว่า ทำไมโบราณสถานใหญ่โตขนาดนี้ ที่มีอายุราวหนึ่งพันปี ถึงเพิ่งจะมาถูกค้นพบเมื่อไม่ถึง 10 ปีที่ผ่านมานี่เอง คำตอบอยู่ในภาพด้านล่างนี้ครับ

http://www.gayji.com/images/trip/klangnok14.jpg


http://www.gayji.com/images/trip/klangnok15.jpg


http://www.gayji.com/images/trip/klangnok16.jpg
สภาพเขาคลังนอก ก่อนถูกค้นพบ ที่ถูกเศษหิน เศษดิน และต้นไม้ ปกคลุมซ่อนเอาไว้ยาวนานกว่าหนึ่งพันปีเขาคลังนอก ตั้งอยู่ในเขตตำบลศรีเทพ อำเภอศรีเทพ จังหวัดเพชรบูรณ์ อยู่ห่างจาก อุทยานประวัติศาสตร์ศรีเทพ ประมาณ 2 กิโลเมตร หรือห่างจากกรุงเทพฯ ประมาณ 240 กิโลเมตร และอยู่ถึงก่อนตัวจังหวัดเพชรบูรณ์ประมาณ 120 กิโลเมตร


การเดินทาง : จากกรุงเทพ ใช้เส้นทางสาย 21 สระบุรี - หล่มสัก เมื่อเข้าเขตจังหวัดเพชรบูรณ์แล้ว วิ่งไปอีกไม่ไกลให้เลี้ยวขวาเข้าเส้น 2211 วิ่งไปตามทางประมาณ 10 กิโลเมตร ให้เลี้ยวซ้าย (มีป้ายบอกทาง) ก่อนจะเลี้ยวซ้ายเข้าถนนเล็กๆ อีกที วิ่งผ่านบ้านชาวบ้านสัก 1 อึดใจ แล้ว เขาคลังนอกจะปรากฏให้เห็นตรงหน้าเอง

พิกัด : 15.486607, 101.145129คลิกดูแผนที่เขาคลังนอก  https://goo.gl/maps/c6W4K
 SESAME anti-aging cream ครีมลดริ้วรอย น้ำมันงา REOCENA
ครีมน้ำมันงา
SESAME Anti-aging Cream ผลิตภัณฑ์ครีม ลดริ้วรอยสำหรับใบหน้า จากธรรมชาติ มีส่วนผสมหลักจาก SESAME OIL สองสายพันธุ์ (ซึ่งได้รับการยอมรับจากนานาชาติว่าเป็น Queen of Oils) ส่งผลให้ผิวพรรณ เนียนนุ่ม กระจ่างใส และ ลดริ้วรอยบนใบหน้า

เลขที่จดแจ้ง 10-1-5519947

ขนาดบรรจุ 10 กรัม
ราคาหลอดละ 159 บาท

สอบถาม/สั่งซื้อ
LINE : reocena
http://line.me/ti/p/jaMlXP5Lgg facebook.com/messages/ReocenaProduct
www.reocena.com


กระเป๋าแฮรอท harrod


:: 3 เกจิ STORY
เพื่อรอวันกลับมา บดินทร์ - มณีพงศ์  แบดชายคู่แห่งความทรงจำ

สมแล้วกับ บอยแบนด์อันดับหนึ่งตลอดกาล ..... D2B

กว่าจะได้มา เหรียญทองประวัติศาสตร์ วิ่งผลัด 4x100 เมตรหญิงCopyright 2014/15 gayji.com All rights reserved.